Tìm hiểu về những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

Nhiều người trải qua các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm trong thời kỳ mãn kinh và mãn kinh. Mọi người có thể giảm hoặc ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu này theo một số cách.Nóng bừng là những cảm giác nóng đột ngột lan tỏa chủ yếu qua mặt, cổ và ngực. Đổ mồ hôi đêm xảy ra khi bốc hỏa vào ban đêm. Có tới 85 phần trăm phụ nữ báo cáo các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh . Đọc để tìm hiểu thêm về nguyên nhân của bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm và cách bạn có thể điều trị tại nhà hoặc bằng thuốc.


Những điều cần biết về cơn bốc hỏa mãn kinh


Gần 85 phần trăm phụ nữ trải qua các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh. Mãn kinh là giai đoạn bình thường của cuộc sống. Phẫu thuật hoặc hóa trị gây ra mãn kinh ở một số người có các phương pháp điều trị này. Theo Viện Lão hóa Quốc gia , mãn kinh tự nhiên xảy ra trong khoảng từ 45 đến 55 tuổi và kéo dài trong khoảng 7 năm, nhưng có thể tiếp tục đến 14 năm. Theo một số ước tính, sự xuất hiện của các cơn nóng có thể kéo dài trung bình 5,2 năm . Và càng sớm trong cuộc đời chúng xảy ra, khoảng thời gian chúng có thể kéo dài càng lâu. Nóng bừng và đổ mồ hôi đêm xảy ra trước và trong thời kỳ mãn kinh do sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen và progesterone , ảnh hưởng đến việc kiểm soát nhiệt độ của cơ thể. Sự thay đổi nồng độ hormone này ảnh hưởng đến hoạt động của các hormone khác chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Điều này gây ra cảm giác đặc trưng của sự ấm áp đột ngột, đỏ bừng và đổ mồ hôi quá nhiều . Tần suất bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm khác nhau giữa mọi người. Một số người chỉ trải qua những cơn nóng bừng thỉnh thoảng trong khi đối với những người khác, các triệu chứng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Điều trị và phòng ngừa


Mặc dù một số phụ nữ học cách đối phó với các cơn bốc hỏa liên quan đến thời kỳ mãn kinh và đổ mồ hôi đêm và có thể sống một cuộc sống bình thường với họ, nhưng đối với những phụ nữ khác, họ có thể khá lo lắng. Các bác sĩ khuyên mọi người nên sử dụng thay đổi lối sống để kiểm soát cơn bốc hỏa trong 3 tháng trước khi thử dùng thuốc. Mọi người có thể thử các phương pháp sau để giảm hoặc ngăn ngừa các cơn bốc hỏa mãn kinh và đổ mồ hôi đêm:


Giữ bình tĩnh. Mặc quần áo nhẹ hoặc mặc quần áo theo lớp để bạn có thể loại bỏ chúng khi đèn flash nóng. Giữ một cái quạt bên cạnh giường. Điều này sẽ giúp khi mọi người trải nghiệm mồ hôi ban đêm.


Giữ nhiệt độ phòng thấp. Mở cửa sổ và sử dụng quạt hoặc điều hòa để giữ không khí lưu thông trong phòng. Tắm nước mát vào ban ngày và trước khi đi ngủ.


Chạy nước mát trên cổ tay. Có nhiều mạch máu ở cổ tay, vì vậy đây có thể là một cách tốt để hạ nhiệt nhanh chóng.


Giữ một trọng lượng khỏe mạnh. Nóng bừng có thể xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn nếu người thừa cân hoặc béo phì. Giữ một trọng lượng khỏe mạnh bằng cách tập thể dục thường xuyên và có một lối sống năng động.


Thư giãn và giảm căng thẳng. Thở chậm và sâu và thiền là những kỹ thuật có thể giúp giảm căng thẳng và giảm các cơn nóng.


Theo: https://maithanhxuan.com